LSU? Alabama? Chà … trừ khi họ đã giành được sáu chức vô địch liên đoàn liên tiếp, ba chức vô địch quốc gia liên tiếp, tổng hợp 45 trận thắng liên tiếp và kết thúc ba mùa giải gần nhất mà không để thua … thì không.

Hiện tại, đội thống trị nhất trong bóng đá đại học rất có thể là nhà vô địch quốc gia NCAA Division III (năm thứ ba liên tiếp) Wisconsin-Whitewater. Warhawks đã đánh bại đối thủ Mount Union, 13-10, đêm qua tại Salem, Va. Đây là lần gặp nhau thứ bảy liên tiếp trong giải vô địch quốc gia giữa hai trường, và đúng vậy, Warhawks đã thắng ba trận gần nhất.

Wisconsin-Whitewater được dẫn dắt bởi huấn luyện viên trưởng Lance Leipold, một cựu cầu thủ của Warhawk, người trong 5 năm tại trường đã đạt thành tích 72-3! Có, 72 trận thắng và chỉ thua ba trận. Warhawks đã giành chức vô địch bayern  Hội nghị thể thao liên trường Wisconsin trong bốn mùa giải qua dưới thời Leipold (và đã giành được sáu chiến thắng liên tiếp). Họ chỉ thua một trận đại hội trong nhiệm kỳ của Leipold. Thật đáng kinh ngạc, Warhawks đã kết thúc ba mùa giải vừa qua với tỷ số 15-0.

Leipold là hậu vệ cánh tại UW-W từ năm 1983-86 và vẫn được xếp hạng trong số 10 người hàng đầu của trường ở một số hạng mục đậu. Năm 2003, anh được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Điền kinh của trường. Đối với tất cả những gì Leipold và Warhawks đã làm được, ấn tượng không kém là những thống kê về đối thủ của họ trong bảy trận đấu danh hiệu quốc gia vừa qua.

Bên cạnh Warhawks, Purple Raiders of Mount Union cũng chiếm ưu thế không kém dưới sự dẫn dắt của Larry Kehres, trưởng ban huấn luyện trưởng NCAA Division III. Kehres, trong mùa giải thứ 26 với tư cách là huấn luyện viên trưởng, có thành tích tổng là 314-23-3, đã giành chức vô địch Ohio Athletic Conference 22 lần, có 19 mùa bất bại và đã giành được kỷ lục NCAA 10 chức vô địch quốc gia. Trong 11 mùa giải đã qua, đội Raiders do Kehres dẫn dắt chỉ để thua 7 trận. Ồ, và bốn trong số những trận thua đó … là ở trận đấu vô địch quốc gia.

Để đặt những gì hai trường này đã làm được ở một góc độ nào đó, hãy suy nghĩ về điều này. Cả LSU và Alabama đều không có thành tích thống trị nhất trong bóng đá NCAA Division I FBS trong 5 năm qua. Kỷ lục đó sẽ thuộc về Boise State, người không hề lép vế, đã thắng 50-3 trong bốn năm qua. Huấn luyện viên trưởng Chris Peterson là người gần gũi nhất với Leipold ở Division I. Peterson có tỷ lệ thắng đáng kể 73-6 (0,924) trong sáu mùa giải cầm quân của ông. Nhưng Broncos đã không giành được chức vô địch quốc gia và, như họ đã làm một năm trước, để thua một trận đấu vào cuối mùa giải khiến họ mất chức vô địch đại hội.

Thật không thể tin được những gì Wisconsin-Whitewater và Mount Union đã đạt được và mong họ tiếp tục. Warhawks sẽ mất Coppage RB Levell Toàn Mỹ và QB Matt Blanchard, nhưng sẽ có một đẳng cấp cao chưa từng thua trận nào. Tôi chắc chắn rằng họ muốn tiếp tục duy trì thành tích đó, và nếu lịch sử tiếp tục, họ có thể tham gia Mount Union lần thứ tám liên tiếp vào năm sau.

Categories: Business